Căn hộ Dual Key The Wisteria, dẫn đầu xu hướng đầu tư sinh lời hiệu quả

Đăng bởi: Tiến Thành 11/11/23

 “Đắt hàng” vì sinh lời tốt tại Singapore, Hongkong, liệu dual key – căn hộ 2 chìa khóa có hấp dẫn tại thị trường Việt Nam? dẫn đầu xu hướng đầu tư sinh lời hiệu quả

Nhiều ưu điểm vượt trội cho cư dân thành thị

Năm 2009, căn hộ dual key lần đầu tiên ra mắt đã định nghĩa lại thị trường bất động sản Singapore. Đây là dạng căn hộ có 2 chìa khóa với lối đi riêng, mỗi lối đi sẽ dẫn đến một phòng có thiết kế như một căn hộ chuyên biệt với đầy đủ phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ và nhà vệ sinh. Thiết kế độc đáo với hai cửa riêng biệt, dual key là sự kết hợp không gian sống và cho thuê, phù hợp với đa đối tượng, nhất là gia đình nhiều thế hệ và những nhà đầu tư thông minh. Nó cho phép sự độc lập trong sinh hoạt mà vẫn duy trì liên kết, tối ưu hóa thu nhập từ việc cho thuê mà không ảnh hưởng đến không gian cá nhân, đáp ứng nhu cầu ở và đầu tư linh hoạt, mang lại lựa chọn đa dạng cho người sở hữu.

Căn hộ Dual Key The Wisteria
Căn hộ Dual Key The Wisteria
Căn hộ dual key, dual-key Apartment hay căn hộ kép là dạng căn hộ có 2 lối đi riêng biệt nhưng chung một cửa ra vào. Mỗi lối đi dẫn đến một phòng với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, từ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ cho đến phòng vệ sinh.

Với nhiều ưu điểm vượt trội cho cư dân thành thị, dual key dần trở thành “trụ cột” trên thị trường bất động sản các siêu đô thị. Những nhà phát triển bất động sản hàng đầu đua nhau đưa dual key vào diện sản phẩm không thể thiếu của các dự án. Theo Website bất động sản hàng đầu tại Singapore – latestprojectlaunch.com, trong các dự án bất động sản mới ra mắt tại Singapore có tới 41 dự án có căn hộ dual key. Nguồn cung tương đối lớn, tuy nhiên, loại hình sản phẩm này tại Singapore vẫn trong tình trạng nhanh chóng hết hàng.

Hà Nội và TP.HCM là hai thành phố lớn nhất cả nước có nhu cầu căn hộ dual key cao và tiềm năng lớn trong việc cho thuê căn hộ. Ghi nhận cho thấy, hiện tại TP.HCM, chỉ một số dự án sở hữu căn hộ dual key. Với những dự án đã bàn giao, vào ở ngay có lợi thế rất lớn về thanh khoản.

Theo các chuyên gia, sở dĩ loại hình này được ưa chuộng ở các nước Châu Á bởi nó phù hợp với truyền thống văn hóa nhiều thế hệ sinh sống cùng nhau. Không nằm ngoài xu hướng, các khu đô thị tại Việt Nam cũng bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều khách hàng quan tâm về dạng căn hộ này.

Căn hộ Dual Key là gì?

Dual Key (Chìa khóa đôi), hay còn được gọi là Dual Key Officetel, là căn hộ kép có chung một lối với nhưng được chia tách thành 2 lối đi riêng, dẫn đến 2 không gian nhà ở bên trong riêng biệt. Mỗi căn phòng đều có đầy đủ các chức năng tiện nghi như: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,… như những căn hộ chung cư thông thường.

Căn hộ Dual Key thường được thiết kế với khoảng 2 tới 3 phòng ngủ. Một phòng ngủ tách biệt có thể tạo thành một căn hộ studio và cũng sở hữu lối đi tách biệt.

Lựa chọn tiện lợi cho những người đang tìm kiếm không gian

Theo quan sát, tại những khu đô thị lớn một số gia đình vẫn mang lối sống “tam đại đồng đường” (3 thế hệ sinh sống trong cùng nhà) nhưng với tình trạng quỹ đất ngày càng thu hẹp, diện tích nhà ở dần hạn chế. Vì vậy, dual key là lựa chọn tiện lợi cho những người đang tìm kiếm không gian cho ông bà, cha mẹ nhưng vẫn có sự riêng tư và tách biệt với gia đình riêng của mình.

Căn hộ Dual Key The Wisteria
Căn hộ Dual Key The Wisteria

Dù nằm trong xu hướng nhưng thực tế căn hộ dual key tại thị trường Việt Nam còn hạn chế. Trong khi thị trường các nước sôi động thì số lượng căn hộ hai chìa khóa ở thị trường trong nước vẫn còn ít ỏi khiến cung không đáp ứng cầu, đặc biệt khi nhu cầu về một không gian sống riêng tư đồng thời còn cơ hội kinh doanh tốt đang tăng lên.

Phát triển kinh tế sẽ đưa thu nhập bình quân thành thị tăng nhanh hơn, đồng thời nhu cầu về chất lượng nhà ở tại các thành phố cũng tăng lên.

Theo kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021 – 2030 của Bộ Xây dựng, dự báo nhu cầu về nhà ở sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt tại khu vực đô thị. Tỉ lệ dân số đô thị hiện khoảng 40% và sẽ tăng lên khoảng 45% vào năm 2030.

The Wisteria – Hứa hẹn sẽ giải quyết cơn khát Dual key của thị trường phía Bắc

The Wisteria thuộc Đại đô thị Hinode Royal Park tập trung phát triển sản phẩm căn hộ dual key hứa hẹn sẽ giải quyết cơn khát của thị trường phía Bắc, tạo ra nhiều cơ hội đầu tư theo xu hướng của Châu Á và thế giới. Theo đó, phần lớn sản phẩm tại dự án The Wisteria là căn hộ từ 02PN – Dual key, có diện tích từ 73m2 đến 143m2, bao gồm hai hoặc nhiều căn hộ nhỏ được kết hợp lại trong cùng một không gian. Với số lượng dự án có căn hộ dual key rất hạn chế thậm chí không có nguồn hàng, việc The Wisteria sở hữu quỹ căn hộ dual key lớn là một điểm đáng cân nhắc của các đơn vị đầu tư và ở thực.

Không nằm ngoài xu hướng, The Wisteria thuộc Đại đô thị Hinode Royal Park đã cho ra đời dòng sản phẩm đón đầu thị trường này.

Sự khan hiếm sẽ khiến loại hình sản phẩm này được ưa chuộng, nhất là các gia đình đông thành viên, đa thế hệ trong khi giới đầu tư cũng quan tâm loại hình này vì sự linh hoạt và lợi tức cũng cao hơn căn hộ bình thường. Nhiều người mua căn hộ kép, ở một căn và cho thuê căn còn lại, giải quyết khá tốt bài toán vừa ở – vừa kinh doanh “hai trong một”.

Phân tích tỉ suất lợi nhuận ở Singapore hay Hongkong, căn hộ dual key thường đắt hơn các căn hộ thông thường 35-40%. Kết quả thống kê cho thấy một căn hộ hai chìa khóa cho thuê sẽ tạo ra doanh thu cao hơn so với một căn hộ thông thường dành cho dịch vụ. (Theo Dual key apartments – A new lifestyle in the central coastal city of Nha Trang – The Saigon Times).

Vì thế, căn hộ dual key tại Dự án The Wisteria sẽ là lựa chọn tối ưu cho những gia đình “tam đại đồng đường”. Nó phá vỡ định kiến, sống trong một căn hộ chung cư là rào cản đối với những gia đình có nhiều thế hệ.

“Nếu lựa chọn căn hộ kép, thế hệ ông bà, bố mẹ và con cháu có thể gần gũi, sinh hoạt cùng nhau dưới một mái nhà, chăm sóc lẫn nhau chu đáo hơn nhưng mỗi thế hệ vẫn có những khoảng không gian riêng tư mà không ảnh hưởng đến giờ giấc sinh hoạt khác biệt của nhau, đại diện chủ đầu tư chia

Một thông tin khác từ trang web Stackedhomes vào năm 2020 cho thấy tỷ suất lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ tại Singapore trung bình dao động từ 2% đến 3%. Tuy nhiên, một căn hộ hai chìa khóa mang lại doanh thu cao hơn so với một căn hộ dịch vụ thông thường.

Tin tức liên quan

Khám phá thiết kế và căn hộ tại QMS Tower

QMS Tower của tập đoàn Quang Minh được khách hàng và các chuyên gia bất động sản đánh giá cao...

“Eco Retreat” – Ecopark Long An có ý nghĩa gì?

1 Eco Retreat có ý nghĩa gì?1.1 “Eco” – Thiết kế sinh thái, tự nhiên1.2 “Retreat” – Không gian để...

Các diện tích căn hộ tại dự án The Sola Park?

1 Các diện tích căn hộ tại dự án The Sola Park?1.1 Các loại căn hộ và diện tích2 Chi...

Vị trí Lakeside Village nằm ở đâu Hòa Bình?

Lakeside Village Hòa Bình tọa lạc tại một vị trí đắc địa trong vùng thung lũng xanh tươi của Hòa...

Libera Nha Trang biểu tượng mới của thành phố biển

Libera Nha Trang không chỉ là một dự án bất động sản cao cấp mà còn là một cơ hội...

Đơn vị thi công dự án Lumi Hanoi

Lumi Hanoi sở hữu hơn 80 tiện ích đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu đa dạng của cư dân mọi...